Quận Ba Đình là một không gian rộng mở mà bạn có thể truy cập trong vòng 15 phút lái xe từ khu phố cổ Hà Nội và hồ Hoàn Kiếm. Nó đã là hạt nhân chính trị của Việt Nam kể từ khi Pháp chiếm đóng và là nơi Hồ Chí Minh tuyên bố độc lập vào năm 1945. Có nhiều điểm tham quan lịch sử và quan trọng trong và xung quanh quảng trường, như lăng mộ kiểu Xô Viết của Hồ Chí Minh và ngôi nhà sàn của ông, Nhà Một Chùa Trụ cột và Tháp Cờ Hà Nội – chỉ kể tên một vài. Bỏ qua ý nghĩa lịch sử, Ba Đình là nơi tập trung các khách sạn tầm trung, nhà hàng cổ kính và một số quán bar trong khu phố nhìn ra Vườn Bách thảo Hà Nội. Một thay thế phổ biến cho khu phố cổ thường xuyên bận rộn và quá đông dân cư, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về mọi thứ bạn cần biết về quận Ba Đình. Học lái xe ô tô quận Ba Đình

Danh lam thắng cảnh tại Ba Đình

Bạn sẽ tìm thấy nhiều địa danh ở đây hơn bất cứ nơi nào khác ở Hà Nội, với nhiều di tích lịch sử và các địa điểm nổi tiếng. Nó đặc biệt phù hợp với những người muốn tìm hiểu về lịch sử đầy chiến tranh của thủ đô và trải nghiệm văn hóa địa phương trong kỳ nghỉ của họ. Ngoài ra còn có một số ví dụ điển hình nhất về kiến trúc thuộc địa Pháp ở Đông Nam Á, bao gồm Dinh Tổng thống, một tòa nhà ba tầng màu vàng được xây dựng theo phong cách Phục hưng và Nghệ thuật Beaux.

Khu ăn uống quận Ba Đình

Khung cảnh ăn uống đa dạng rất phổ biến giữa những người dân địa phương và người nước ngoài giàu có ở Hà Nội, từ các nhà hàng đẳng cấp thế giới đến các cửa hàng cà phê khiêm tốn. Nằm trong khoảng cách đi bộ đến các địa danh đáng chú ý, như Quảng trường Ba Đình, Hoàng thành Thăng Long, Dinh Tổng thống và Chùa Một Cột, những địa điểm ăn uống này rất phù hợp để thưởng thức các món ăn địa phương và phương Tây ngon miệng trước khi bạn khám phá phần còn lại của thành phố .

Cuộc sống về đêm của quận Ba Đình

Cuộc sống về đêm ở quận Ba Đình bao gồm từ các khách sạn năm sao có các phòng chờ và quán bar trên tầng thượng với tầm nhìn ngoạn mục của thành phố đến nhạc sống và các loại cocktail giá cả phải chăng trong các quán bar gần các trường đại học nổi tiếng. Không giống như khu phố cổ, nhiều cơ sở trong số này có xu hướng mở cửa và bận rộn suốt đêm – hoàn hảo cho việc nhảy quán bar cho đến nửa đêm về sáng. Bạn cũng có thể tiệc tùng cùng với những thanh niên và người nước ngoài sành điệu tại các câu lạc bộ đêm sôi động ở quận Ba Đình, nơi có các chương trình khuyến mãi giờ hạnh phúc hấp dẫn và các DJ quốc tế hòa quyện các giai điệu EDM, trance, deep house, Electro và hip-hop.

Mua sắm quận Ba Đình

Trong khi quận Ba Đình nổi tiếng với các cơ hội tham quan và ăn uống rộng lớn, cảnh mua sắm của nó gần như không tồn tại để tiết kiệm cho các cửa hàng tiện lợi và quầy hàng thủ công mỹ nghệ gần các địa danh nổi bật. Nếu bạn là người muốn trải nghiệm phong cách sống địa phương trong khi bạn ở Ba Đình, chúng tôi khuyên bạn nên ghé thăm quận Tây Hồ lân cận, nơi có chợ hoa Quang An và chợ cuối tuần Tây Hồ.