Xem thêm: Phần 1

6 Bảo tàng quân đội Việt Nam

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam thu hút những người yêu thích lịch sử muốn biết thêm về lịch sử hỗn loạn của Việt Nam, nhà ở di tích chiến tranh, vũ khí, và các tài khoản chi tiết của các cựu quân nhân. Các điểm tham quan đáng chú ý bao gồm đống đổ nát của máy bay ném bom B-52 của Mỹ, pháo tự hành M107 và xe tăng quân sự đã cày qua cổng của Dinh Tổng thống Sài Gòn, do đó kết thúc chiến tranh, năm 1975. Học lái xe Ba Đình Nằm dọc theo Điện Biên Phủ, bạn cũng có thể tìm thấy các cuộc triển lãm các đồ tạo tác có từ thời nhà Hồng Bàng (2879 TCN)

7 Đền Quán Thánh

Đền Quan Thành Hà Nội là một ngôi đền Đạo giáo trang trí công phu ở quận Ba Đình, nơi bạn có thể thấy các tín đồ địa phương cầu nguyện cho sự may mắn và sức khỏe bất cứ lúc nào trong năm. Được xây dựng vào thế kỷ 11, nơi đây có một sân trong và phòng thờ yên tĩnh với một bức tượng khổng lồ màu đen của vị thần Đạo giáo Trần Vũ, tấm bia Vinh Tri II, và chạm khắc phức tạp của động vật và vũ khí. Là một trong Bốn ngôi đền linh thiêng của thủ đô, nó trở nên đặc biệt sống động trong các lễ hội hàng năm như Tết (Tết Nguyên đán). Đền Quan Thành nằm cạnh Hồ Tây mang tính biểu tượng và cách quảng trường Ba Đình chưa đến 10 phút đi bộ.

8 Bảo tàng mỹ thuật

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam trưng bày cả kiệt tác truyền thống và hiện đại của các nghệ sĩ nổi tiếng trên cả nước. Bảo tàng chiếm hai tòa nhà ở quận Ba Đình, một trong số đó là một trường nội trú Công giáo trước đây, nơi bạn có thể dành nhiều giờ để chiêm ngưỡng nhiều tác phẩm nghệ thuật của nó trong các khoảng thời gian khác nhau. Các triển lãm phổ biến bao gồm chạm khắc đá Champa cổ đại, các bức tượng độc đáo của Quan Âm, Nữ thần của Lòng thương xót và hình nộm của các nhà sư Phật giáo có từ thời Tây Sơn. Mở cửa hàng ngày, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam cũng cung cấp các tour du lịch có hướng dẫn với giá 150.000 đồng.

9 Cột cờ Hà Nội

Tháp cờ Hà Nội là một trong số ít các công trình kiến trúc lịch sử trong thành phố đã tồn tại được Việt Nam trong nhiều năm của thực dân Pháp. Một phần của Hoàng thành Thăng Long, tòa tháp bằng gạch được xây dựng vào thời nhà Nguyễn năm 1812, đứng ở độ cao 40 mét trên đỉnh một bệ ba tầng. Nằm trên đường Điện Biên Phủ, du khách leo lên đỉnh tháp cờ Hà Nội có thể ngắm nhìn khung cảnh rộng lớn của quảng trường Ba Đình và trung tâm thành phố Hà Nội.

10 Nhà thờ cửa bắc

Nhà thờ Cửa Bắc, trước đây được gọi là Nhà thờ Liệt sĩ, đã phục vụ cộng đồng Công giáo La Mã của Hà Nội kể từ khi thành lập năm 1932. Được thiết kế bởi kiến trúc sư người Pháp Ernest Hebrard, địa điểm tôn giáo này kết hợp cả hai yếu tố nghệ thuật và kiến trúc truyền thống Việt Nam, làm cho nó trở thành một trong những nhà thờ độc đáo ở Việt Nam. Nằm ở ngã tư đường Phan Đình Phụng và đường Nguyễn Quảng, nhà thờ Cửa Bắc nằm cách một số địa danh như Lăng Hồ Chí Minh, Hoàng thành Thăng Long và Đền Quan Thành trong vòng 10 phút đi bộ.